คณะผลิตกรรมการเกษตร
FACULTY OF AGRICULTURAL PRODUCTION , MAEJO UNIVERSITY

อาจารย์ ดร.วงค์พันธ์ พรหมวงศ์ รองคณบดีคณะผลิตกรรมการเกษตรฝ่ายยุทธศาสตร์และพัฒนาองค์กร เป็นประธานในพิธีปิดและมอบใบประกาศนียบัตรให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการอบรมหลักสูตรผู้ควบคุมการขายวัตถุอันตรายทางการเกษตร ประจำปีงบประมาณ 2567 รุ่นที่ 1 ซึ่งจัดโยคณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับกรมวิชาการเกษตร ซึ่งเมื่อวันจันทร์ที่ 1 เมษายน 2567 ณ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว จังหวัดเชียงใหม่ โดยในช่วงวันเดียวกันนี้ได้มีกิจกรรมต่างๆ ดังนี้ 

กิจกรรม Home Room โดย อาจารย์ พัชรี พรหมคช และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฏฐ์พัชร เถียรวรกานต์

 “พระราชบัญญัติวัตถุอันตราย พ.ศ. 2535 และที่แก้ไขเพิ่มเติม” โดย คุณศิริชัย ถาวร จากสำนักควบคุมพืชและวัสดุการเกษตร

“พระราชบัญญัติปุ๋ย พ.ศ. 2518 และที่แก้ไขเพิ่มเติม” โดยคุณพรเพ็ญ โพธิ์ทอง จากสำนักควบคุมพืชและวัสดุการเกษตร 

“พระราชบัญญัติพันธุ์พืช พ.ศ. 2518 และที่แก้ไขเพิ่มเติม” โดยคุณพิชิต เหลืองหิรัญ จากสำนักควบคุมพืชและวัสดุการเกษตร 

“มาตรการควบคุม ตรวจสอบ กำกับ ดูแล วัตถุอันตราย ปุ๋ย และพันธุ์พืช” โดยคุณนิสิต บุญเพ็ง จากสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตร เขตที่1 

โครงการร้านจำหน่ายปัจจัยการผลิตทางการเกษตรที่มีคุณภาพ (Q-shop) โดยคุณนิสิต บุญเพ็ง จากสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตร เขตที่1 

ทดสอบความรู้หลังการอบรม (Post Test) 

กิจกรรมกลุ่ม เสวนา ส่งเสริมความรู้และพัฒนาทักษะการเป็นผู้ประกอบการร้าน Q shop โดยคุณนิสิต บุญเพ็ง คุณนงนุช ยกย่องสกุล อาจารย์พัชรี พรหมคช และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฏฐ์พัชร เถียรวรกานต์

ปรับปรุงข้อมูล : 8/7/2567 17:14:07     ที่มา : คณะผลิตกรรมการเกษตร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 1308

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม

ข่าวล่าสุด

กิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2568
วันที่ 18 มิถุนายน 2568 คณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2568 ณ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ เพื่อเตรียมความพร้อม และสร้างความเข้าใจในการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยให้แก่นักศึกษาใหม่ กิจกรรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร. วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และรองศาสตราจารย์ ดร. พุฒิสรรค์ เครือคำ คณบดีคณะผลิตกรรมการเกษตร ประธานหลักสูตร กล่าวต้อนรับและให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่ โดยมี คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษารุ่นพี่ เข้าร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ภายในงานมีกิจกรรมสำคัญ ดังนี้ -พิธีลอดซุ้มธง และคล้องพวงมาลัยดอกมะลิ -การแนะนำคณะผลิตกรรมการเกษตร -การแนะนำระบบการเรียนการสอนสำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับทุนการศึกษาและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ -การแนะนำสถานที่ อาคารเรียน ระบบสารสนเทศ ตลอดจนช่องทางการติดต่อสื่อสารกับคณะ -การแนะนำกิจกรรมนักศึกษาในระดับคณะ อาทิ สโมสรนักศึกษา ชมรม และกิจกรรมที่ส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพทั้งด้านวิชาการและทักษะชีวิต
24 มิถุนายน 2568     |      40
กิจกรรม “Big Cleaning Day คณะผลิตกรรมการเกษตร”
 กิจกรรม “Big Cleaning Day คณะผลิตกรรมการเกษตร”เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2568คณะผลิตกรรมการเกษตร จัดกิจกรรม “Big Cleaning Day” เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมของบุคลากรและนักศึกษาในการร่วมกันพัฒนาสภาพแวดล้อมของคณะให้สะอาด เป็นระเบียบ และเอื้อต่อการเรียนรู้พร้อมสนับสนุนแนวทางการขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยแม่โจ้ สู่การเป็น “มหาวิทยาลัยสีเขียว” (Green University) โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.พุฒิสรรค์ เครือคำ คณบดีคณะผลิตกรรมการเกษตร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร ร่วมแรงร่วมใจกับนักศึกษาใหม่ประจำปีการศึกษา 2568 “อินทนิลช่อที่ 90”และนักศึกษารุ่นพี่จาก 3 หลักสูตรหลักของคณะ ได้แก่ สาขาวิชาเกษตรศาสตร์ สาขาวิชาพืชสวน และสาขาวิชาส่งเสริมและสื่อสารการเกษตรร่วมกันทำความสะอาดบริเวณโดยรอบอาคารเรียน อาคารปฏิบัติการและพื้นที่สาธารณะภายในคณะฯ เพื่อสร้างจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อมและปลูกฝังวัฒนธรรมการมีส่วนร่วมของชาวผลิตกรรมฯ ทุกคน
24 มิถุนายน 2568     |      94
กิจกรรมสานสัมพันธ์น้องพี่
 สานสัมพันธ์น้องพี่ ผลิตกรรมการเกษตรแม่โจ้วันที่ 17 มิถุนายน 2568สโมสรนักศึกษาคณะผลิตกรรมการเกษตรร่วมกับรุ่นพี่จาก 3 หลักสูตร ได้แก่สาขาวิชาเกษตรศาสตร์ สาขาวิชาพืชสวน และสาขาวิชาส่งเสริมและสื่อสารการเกษตรร่วมกันจัดกิจกรรม"สันทนาการสานสัมพันธ์น้องพี่คณะผลิตกรรมการเกษตร"เพื่อสร้างสายใยแห่งมิตรภาพระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้องในบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยรอยยิ้ม ความสนุกสนาน และความอบอุ่นแบบฉบับ "ลูกแม่โจ้" กิจกรรมครั้งนี้ไม่เพียงแค่เชื่อมโยงความสัมพันธ์ แต่ยังปลูกฝังจิตวิญญาณความเป็นหนึ่งเดียวของคณะฯ
22 มิถุนายน 2568     |      90