ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุธีระ เหิมฮึก ผู้ช่วยคณบดีฯ และหัวหน้าศูนย์บริการวิชาการ คณะผลิตกรรมการเกษตร และนักศึกษาระดับปริญญาโทสาขาการพัฒนาภูมิสังคมอย่างยั่งยืน ได้เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติ  ในหัวข้อ “แนวทางการกักเก็บคาร์บอนของต้นไม้และการจัดการของเสีย” จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19, 30-31 กรกฎาคม 2567 โดยมีนักเรียนระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนอุโมงค์วิทยา โรงเรียนเทศบาลบ้านกลาง และโรงเรียนป่าตาลบ้านธิพิทยา จังหวัดลำพูน เข้าร่วมเพื่อการเสริมสร้างความรู้ เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและกลไกการลดก๊าซเรือนกระจก สำหรับโครงการดังกล่าวจัดขึ้นโดยความร่วมมือของสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดลำพูน

ปรับปรุงข้อมูล : 2/8/2567 17:59:05     ที่มา : คณะผลิตกรรมการเกษตร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 34

ร่วมจัดนิทรรศการเผยแพร่การดำเนินงานโครงการในพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์งาน “ลานนาพฤกษาชาติ ครั้งที่ 42”
วันที่ 8 สิงหาคม 2567 ฝ่ายกิจการพิเศษ คณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมจัดนิทรรศการเผยแพร่การดำเนินงานโครงการในพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์  พระบรมราชินีนาถ  พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในงาน “ลานนาพฤกษาชาติ ครั้งที่  42” ซึ่งจัดโดย เทศบาลนครเชียงใหม่  ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่  สมาคมกล้วยไม้เชียงใหม่ในพระบรมราชินูปถัมภ์  ชมรมบอนไซเชียงใหม่  และกลุ่มเกษตรกรทำสวนไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ ในวันที่  9-12  สิงหาคม  2567  ณ  บริเวณหน้าสวนสาธารณะหนองบวกหาด  อ.เมือง  จ.เชียงใหม่
9 สิงหาคม 2567     |      74
หลักสูตร วท.บ.สาขาเกษตรศาสตร์ คณะผลิตกรรมการเกษตร กิจกรรม ปฐมนิเทศรับขวัญน้องใหม่ ถักทอสายใยเกษตรศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2567 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2567 ณ ณ อาคารกีฬาและนันทนาการ โดยมีกิจกรรมดังนี้  ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ระวี คเณชาบริรักษ์ ประธานอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรเกษตรศาสตร์ และอาจารย์ ดร.ธิดารัตน์  ศิริบูรณ์ ได้แนะนำบุคลาการสายวิชาการและสายสนับสนุนวิชาการ พร้อมแนะนำการเรียนการสอนของสาขา  และในช่วงเย็นของวันเดียวกัน ได้มีพิธีบายศรีสู่ขวัญและประทีปรับขวัญนักศึกษา  ขอบคุณภาพ/ข่าว:Facebook สโมสรนักศึกษาคณะผลิตกรรมการเกษตร
2 สิงหาคม 2567     |      36