นักศึกษาจากวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเชียงใหม่ ตำบลบ้านกลาง อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 7 คน ได้เข้าศึกษาดูงานเกี่ยวกับการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อและการปลูกเลี้ยงกล้วยไม้ ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ฯ (ศูนย์กล้วยไม้และไม้ดอกไม้ประดับ) โดยมีนางสาววัชราภรณ์ สุขขีและทีมงาน เป็นวิทยากรบรรยาย จากนั้น เข้าศึกษาดูงานด้านการผลิตเห็ด โดยมีนายปรีชา รัตนัง หัวหน้าศูนย์พัฒนาเห็ดหลินจือและเห็ดสมุนไพรอินทรีย์ เป็นวิทยากรบรรยาย เมื่อวันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2567  ณ ศูนย์พัฒนาเห็ดหลินจือและเห็ดสมุนไพรอินทรีย์ สำนักฟาร์มมหาวิทยาลัยแม่โจ้

ปรับปรุงข้อมูล : 17/10/2567 16:31:05     ที่มา : คณะผลิตกรรมการเกษตร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 16

นักศึกษาจากวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเชียงใหม่เข้าศึกษาดูงานเกี่ยวกับการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อและการปลูกเลี้ยงกล้วยไม้และการผลิตเห็ด
17 ตุลาคม 2567     |      17
ผู้บริหาร และนักศึกษามอบของยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมเทศบาลตำบลท่าวังตาล
ผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา คณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และมูลนิธิกล้วยไม้ไทย นำอาหาร เครื่องดื่ม เครื่องใช้จำเป็น มอบให้กับทางเทศบาลตำบลท่าวังตาล เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม นำโดยอาจารย์วินัย แสงแก้ว รองคณบดีฝ่ายบริหาร และนักศึกษาสาขาวิชาวิทยาการสมุนไพร เป็นตัวแทนมอบอาหาร เครื่องดื่ม เครื่องใช้จำเป็น เพื่อส่งต่อให้กับครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2567 ณ เทศบาลตำบลท่าวังตาล อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่
17 ตุลาคม 2567     |      13